Uncategorized

อีกระดับกับเครือข่ายใหม่ “AIS NEXT G”

ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบความแรงและความเร็วของการท่องโลกอินเตอร์เน็ตก็ไม่ควรพลาดกับเครือข่ายใหม่ “AIS NEXT G” ที่พร้อมจะมอบความเร็วอินเตอร์เน็ตในระดับกิกะบิท ที่มีความเร็วและแรงที่สุด เป็นรายแรกในไทยและเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ กับเทคโนโลยีรุ่นล่าสุด Multipath TCP เป็นการรวมความเร็วที่คลื่นความถี่ AIS 4 G ADVANCED และ AIS Super Wifi เข้าด้วยกัน

ไม่เพียงเท่านั้นยังเป็นการจับมือกับพันธมิตรอย่าง KT (Korea Telecom) ผู้ให้บริการด้านเครือข่ายอันดับหนึ่งจากประเทศเกาหลีใต้ ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่เรียกกว่า Multipath TCP ที่เป็นการรวมความเร็วอินเตอร์เน็ตของทั้งเครือข่ายมือถือและเครือข่ายไวไฟเข้าด้วยกัน ส่งผลให้บริเวณไหนก็ตามที่มีทั้งเครือข่าย AIS 4 G ADVANCED และ AIS SUPER WIFI อยู่ในพื้นที่เดียวกัน จะทำให้เพิ่มประสิทธิภาพความเร็วในการใช้อินเตอร์เน็ตได้สูงสุดถึง 1 Gbps

นอกจากนั้นเพื่อการใช้งานเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพให้กับลูกค้าอีกขั้นทาง AIS จึงได้รับความร่วมมือจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนยอดนิยมอย่าง Samsung ในการพัฒนาเฟิร์มแวร์ที่เตรียมพร้อมการใช้งาน AIS NEXT G ในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของซัมซุง ซึ่งสามารถรองรับการใช้งานอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง อาทิเช่น การ Live คอนเทนต์แบบ Real-time , ดาวน์โหลด/อัพโหลดไฟล์ขนาดใหญ่, ส่งภาพเสียงหรือวิดีโอผ่าน Cloud System จึงถือได้ว่าเป็นจุดแรกเริ่มของการพัฒนาเครือข่ายมือถือสำหรับคนรุ่น Next Generation ที่มีความเหนือกว่า 4G และ 4.5G โดยทาง AIS ได้ทำการปล่อยอัพเดต FOTA เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ให้สำหรับลูกค้า AIS ที่ใช้เครื่อง Samsung galaxy S8, S8+, S7 และ S7Edge สามารถทดลองใช้งาน AIS Next G ได้แล้ว ซึ่งเครื่องที่ได้ทำการอัพเดต FOTA จะมีเมนู Next G ปรากฎขึ้นมาบนเมนูการเลือกตั้งค่าเครือข่าย

สำหรับเทคนิคด้านการใช้งานเครือข่าย AIS Next G ลูกค้าจำเป็นต้องทำการเปิดฟังก์ชั่น Next G บนมือถือเสียก่อน ด้วยการเปิดใช้งานทั้ง Mobile DATA และ WiFi (เลือกเชื่อมต่อกับ AIS SMART Login) แต่ก่อนที่จะเริ่มใช้งานคุณเองต้องมีแพ็กเกจ Next G และแพ็กเกจ AIS Super WiFi รวมทั้งต้องอยู่ในพื้นที่ที่มีสัญญาณ AIS Super WiFi ถึงจะสามารถใช้งานตัว Next G ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งถ้าคุณอยากทราบว่าบริเวณที่อยู่มีสัญญาณหรือไม่ ให้ลองสังเกตจาก Icon Next G บนแถบ Status ที่ด้านบนขอจอ Smart Phone ว่ามีขึ้นหรือไม่ ถ้ามีก็เลือกใช้ได้

ต้องยอมรับว่า AIS เป็นอีกหนึ่งเครือข่ายที่พยายามจะพัฒนาและสร้างความแปลกใหม่ให้กับลูกค้าของ AIS อยู่เสมอ เพราะ AIS มีความเข้าใจดีกว่าเรื่องการสื่อสารเป็นเรื่องที่สำคัญของทุกคน ถ้าตอนนี้คุณกำลังมองหาเครือข่ายที่ให้ความเร็วครอบคลุม AIS ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าลองคะ